Loại hình Shophouse có ưu, nhược điểm gì?

Shophouse CEO Group Vân Đồn là loại hình sản phẩm đầu tư sinh lời vượt trội nhờ nằm trong quần thể dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City với quy mô 358ha.

Với hình thức sở hữu lâu dài, nhà đầu tư có thể thấy chắc chắn về cơ hội đầu tư hấp dẫn tại shophouse CEO Group Vân Đồn. Được quy hoạch để trở thành một trong những khu vực đáng sống nhất Châu Á, Vân Đồn đang là điểm đến đầu tư được săn lùng nhiều nhất trong năm 2019.

Nằm trong quần thể dự án bao gồm các khu vui chơi giái trí và khách sạn 5 sao quy tụ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, Shophouse CEO Vân Đồn chắc chắn sẽ là cú hích cho thị trường BĐS những tháng cuối năm 2019 này.

Shophouse Singapore Sonasea Vân Đồn Harbor City
Shophouse Singapore Sonasea Vân Đồn Harbor City

ƯU ĐIỂM CỦA SHOPHOUSE

1- Sở hữu cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn:

Hầu hết các loại hình shophouse tại các dự án đều được bố trí ở các vị trí trung tâm đẹp với mặt tiền rộng lớn thu hút lượng gian thông lớn phục vụ tốt cho công việc kinh doanh. Như vậy,chủ nhân của những căn shophouse có thể hưởng lợi ích kép khi vừa cho thuê kinh doanh (hoặc tự kinh doanh), đồng thời có thể cho thuê lại hoặc sử dụng để ở tại các tầng trên.

2- Số lượng sản phẩm hữu hạn – Khả năng thanh khoản cao

Do nằm tại mặt tiền chính hoặc trục đường chính của một dự án, shophouse thường có số lượng khá hữu hạn. Chính vì vậy, cơ hội sở hữu những lô shophouse chỉ đến với một lượng nhỏ nhà đầu tư ngay từ đợt đầu mở bán. Đây chính là cơ hội đầu tư tốt bởi họ có thể sang tay ngay khi dự án đã bán hết hàng hoặc đơn giản khi đã lựa chọn được những lô shophouse với vị trí “hoa hậu” mà nhiều người muốn sở hữu.

3- Kiến trúc bắt mắt và tối ưu công năng sử dụng.

Ngoài việc sở hữu mặt tiền rộng lớn, các shophouse thường sẽ mang một nét kiến trúc khác biệt hơn cả, là điểm nhấn cho toàn bộ dự án. Số lượng tầng cũng sẽ vượt trội hơn hẳn so với các loại hình khác như biệt thự, liền kề… Do đó, gần như công năng sử dụng được tối ưu hóa một cách tốt nhất. Các diện tích phụ trợ như: sân vườn, cảnh quan sẽ được lược bớt và hầu hết các shophouse được xây dựng 100% diện tích đất. Điều này mang lại hiệu quả tối ưu cho nhà đầu tư khi mà mỗi tấc đất được ví như một tấc vàng tại các vị trí mặt tiền đường lớn.

NHƯỢC ĐIỂM CỦA SHOPHOUSE

1- Gía thành cao hơn hẳn so với các loại hình trong một dự án

Sở hữu những ưu điểm vượt trội hơn cả như nằm tại mặt đường lớn, lưu lượng giao thông đông, di chuyển dễ dàng hay số tầng nhiều hơn đồng thời kéo theo mức giá thành của shophouse được định giá cao hơn khá nhiều so với các loại hình khác. Hệ số giá của shophouse thường có thể cao hơn từ 1,5 – 3 lần so với liền kề thông thường. Chính vì vậy không phải nhà đầu tư nào cũng sẵn sàng bỏ vốn lớn ngay từ đầu chấp nhận mức giá cao hơn hẳn như vậy.

2- Khả năng kinh doanh sinh lời phụ thuộc vào dự án

Có thể nói, tốc độ sinh lời của shophouse phụ thuộc rất nhiều vào sự thành công của một dự án. Về quy mô, dự án đó phải đủ lớn để có thể thu hút được lượng cư dân về ở và có thể mang lại khả năng sinh lời cho shophouse. Khi quy mô đủ lớn rồi, việc thành công còn là ở tỷ lệ % lượng cư dân dọn về sinh sống tại dự án. Có những dự án trên thị trường phải mất hàng chục năm để có thể lấp đầy lượng cư dân dọn về sinh sống. Chính vì vậy, những dãy shophouse gần như cũng chỉ để “bỏ không” chờ ngày đi vào hoạt động. Trong những trường hợp như vậy, vốn liếng của nhà đầu tư bị đọng lại toàn bộ mà không thể sinh lời.

3- Thời gian sở hữu hữu hạn – Tỉ lệ thu hồi vốn lâu

Chính vì có giá thành đắt đỏ, chưa kể thời gian sở hữu chỉ hữu hạn của mô hình shophouse là yếu tố mà nhà đầu tư phải cân nhắc kỹ khi quyết định đầu tư. Cân đối về khả năng sinh lời khi phải bỏ lượng vốn lớn thu về trong bao lâu so với thời gian sở hữu của shophouse đó.

– Xem thêm: Thông tin mở bán shophouse Singapore Sonasea Vân Đồn Harbor City

Đánh giá bài viết!

Click vào ngôi sao để vote!

Tỷ lệ vote trung bình 0 / 5. 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0855.22.0000

Contact Me on Zalo