Sonasea Kiên Giang City đã lựa chọn được đơn vị thiết kế ý tưởng quy hoạch

Theo đó, ngày 26/8/2018 vừa qua, tập đoàn CEO đã lựa chọn được đơn vị thiết kế ý tưởng quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 cho dự án Sonasea Kiên Giang City là công ty Surbana Jurong, một đơn vị thiết kế đến từ Singapore.

Việc đầu tư vào Thành phố Rạch Giá là bước đi chiến lược mở rộng thị trường trong giai đoạn kế tiếp, khẳng định cam kết đầu tư lâu dài của Tập Đoàn CEO tại Kiên Giang nói riêng và Đồng bằng Sông Cửu Long nói chung. Dự án đã được UBND tỉnh Kiên Giang trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Kiên Giang năm 2019, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ vào tháng 7/2019.

CEO Group đầu tư dự án tại Kiên Giang
Ông Tạ Văn Tố nhận giấy chứng nhận đầu tư dự án dưới sự chứng kiến của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Khu đô thị biển Sonasea Kien Giang City là dự án nằm tại thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, có quy mô 83,5 ha, với tổng vốn đầu tư dự kiến 2.624 tỷ đồng. Mục tiêu của dự án là phát triển khu đô thị hiện đại, năng động, mang đến cuộc sống chất lượng cao tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long. Dự án hướng đến hình thành một khu đô thị thông minh, kết hợp với các khu phức hợp văn phòng, khu thương mại, nghỉ dưỡng, giải trí tiêu chuẩn quốc tế, hài hòa với môi trường, cảnh quan thiên nhiên với hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội chất lượng.

Tại Lễ ký kết, Tập đoàn CEO bày tỏ sự tin tưởng và kỳ vọng Surbana Jurong sẽ nhanh chóng bắt tay nghiên cứu đánh giá thị trường Kiên Giang nói chung, thành phố Rạch Giá nói riêng. Qua đó, đề xuất ý tưởng thiết kế đô thị, hình ảnh kiến trúc hấp dẫn, phù hợp với nhu cầu thị trường; đề xuất phương án kiến trúc sơ bộ các công trình điển hình, điểm nhấn trong khu vực lập ý tưởng quy hoạch. Từ đó đảm bảo hiệu quả vận hành sau hoàn thiện, thuận lợi cho sự phát triển lâu dài của dự án trong tương lai.

Lựa chọn và kí kết hợp tác với Surbana Jurong là bước đi quan trọng nhằm từng bước hiện thực hóa dự án Sonasea Kien Giang City – điểm sáng đầu tư tại khu vực đồng bằng Sông Cửu Long của Tập đoàn CEO. Dự án dự kiến khởi công xây dựng từ quý 2/2020 và hoàn thành đưa vào hoạt động từ Quý 4/2024.

Được biết, Surbana Jurong là tập đoàn tư vấn thiết kế lớn và lâu đời nhất của Singapore, xếp hạng thứ 35/225 công ty thiết kế của thế giới.

Theo thông tin mà Surbana công bố, tập đoàn này đã có kinh nghiệm tư vấn quy hoạch tổng thể đô thị cho trên 90 thành phố lớn tại 30 quốc gia. Đây là một trong rất ít các công ty kiến trúc có thể phụ trách các dự án kiến trúc ở tầm vĩ mô trên thế giới. Các công trình hay dự án mà Surbana thiết kế đều có chung một mẫu số là sở hữu kiến trúc cực kì độc đáo, sáng tạo và đặc biệt như: Yangon Central Railway Station Mixed Development (Myanmar), Datum Jelatek (Malaysia), Bab Al Qasr Hotel (Abu Dhabi)…

Là một trong bốn cực tăng trưởng của vùng tứ giác Long Xuyên, Rạch Giá nằm trên trục kinh tế động lực của tỉnh và là đô thị có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển bởi sức lan tỏa của các khu vực trọng điểm trong đầu tư phát triển của quốc gia như khu kinh tế ven biển Phú Quốc và cụm đảo Nam An Thới, Nam Du, Hải Tặc.
Đáng lưu ý, Đồng bằng sông Cửu Long nhiều tỉnh có biển nhưng chưa có thành phố nào tiếp cận trực tiếp với biển như Rạch Giá và Hà Tiên. Do đó, đây là những khu vực có lợi thế lớn trong phát triển các khu đô thị ven biển trong tương lai.

Vì vậy, đầu tư vào TP. Rạch Giá là bước đi chiến lược mở rộng thị trường trong giai đoạn kế tiếp, khẳng định cam kết đầu tư lâu dài của Tập đoàn CEO tại Kiên Giang nói riêng và Đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

Hiện tại, Tập đoàn CEO đang là một trong ba nhà đầu tư lớn nhất tại Phú Quốc và là đơn vị đầu tư lớn nhất ở Bãi Trường cả về tốc độ triển khai và chất lượng sản phẩm, dịch vụ với tổ hợp du lịch Sonasea Villas & Resort.

Theo ceo-group.com.vn

Đánh giá bài viết!

Click vào ngôi sao để vote!

Tỷ lệ vote trung bình 0 / 5. 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0855.22.0000

Contact Me on Zalo