Sonasea Kiên Giang City mở ra cơ hội đầu tư cùng với sự phát triển của Rạch Giá

TP Rạch Giá có lợi thế đường bờ biển dài 10km, là cầu nối du lịch sông nước của ĐBSCL và Phú Quốc, có tiềm năng phát triển du lịch biển và văn hóa tâm linh. Nhờ lợi thế đó, nhiều dự án lấn biển thành khu đô thị mới, trung tâm thương mại, bến cảng du lịch, công viên quy tụ về đây đã tạo nên một diện mạo mới, nét rất riêng của thành phố ven biển duy nhất của khu vực. Đơn cử như: Khu đô thị Phú Cường, đảo Phú Gia, hệ thống công viên lấn biển và công viên Nguyễn Trung Trực…

Tiềm năng lớn tại thị trường bất động sản Rạch Giá Kiên Giang
Tiềm năng lớn tại thị trường bất động sản Rạch Giá Kiên Giang

Nếu như Hà Tiên chứng kiến sự tăng trưởng của thị trường BĐS nhờ lên thành phố; Rạch Giá thu hút đầu tư nhờ hoàn thiện hạ tầng giúp phát huy tối đa tiềm năng kinh tế, du lịch; Phú Quốc trở thành điểm sáng nhờ cơ hội “đặc khu”. Thì mặt khác, với mục tiêu đến năm 2020 phát triển 6 khu công nghiệp, đến năm 2025 là 14 khu; chắc chắn khu công nghiệp cũng sẽ trở thành điểm nóng đầu tư đầy tiềm năng cho các huyện khác tại Kiên Giang.

Đóng vai trò là trung tâm kinh tế – xã hội của tỉnh, đồng thời là đô thị cửa ngõ đón du khách trong nước và quốc tế tới Kiên Giang, TP Rạch Giá đã và đang là điểm hấp dẫn thu hút đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Phạm Vũ Hồng cho biết, hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Kiên Giang năm 2019 là sự kiện đặc biệt quan trọng của tỉnh. Thông qua hội nghị này, tỉnh Kiên Giang giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, cơ chế, chính sách, các quy hoạch, danh mục dự án ưu tiên thu hút đầu tư. Nhất là các lĩnh vực như: nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ; nuôi thủy sản trên biển; công nghiệp chế biến nông sản tạo ra sản phẩm có hàm lượng giá trị gia tăng cao…

Những năm gần đây, song song với chiến lược phát triển kinh tế vùng, cơ sở hạ tầng khu vực ĐBSCL được Chính phủ đặc biệt chú trọng đẩy mạnh. Các tuyến quốc lộ, cao tốc trục dọc, trục ngang đã được bố trí vốn để xây dựng, kết nối TP. HCM với các tỉnh ĐBSCL như: cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận – Cần Thơ; tuyến Sóc Trăng – Cần Thơ – Châu Đốc; tuyến Hà Tiên – Rạch Giá – Bạc Liêu và nâng cấp các tuyến quốc lộ 30, 53, 54, 57, 61… Việc chú trọng hoàn thiện hạ tầng giao thông, tăng cường sự liên kết khu vực đang mở ra cơ hội mới cho thị trường bất động sản khu vực ĐBSCL.

Từ giữa về cuối năm, giá đất tại Phú Quốc có xu hướng giảm và chững lại khi có thông tin về Quốc hội lùi luật đặc khu và nhà nước bắt đầu có hình thức kiểm soát tại địa phương. Động thái này tuy có ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý đầu tư khiến dòng tiền giảm sút; nhưng không thể phủ nhận sau giai đoạn này đã giúp BĐS Phú Quốc dần đi vào ổn định, giúp hoàn thiện về quy hoạch, đầy đủ về pháp lý và đưa mặt bằng chung của thị trường về đúng giá trị thực.

Theo ông Lê Quốc Anh – Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Kiên Giang cho biết thị trường BĐS tại tỉnh này không chỉ đang phát triển mạnh ở huyện đảo Phú Quốc mà còn diễn ra ở ba địa bàn khác là thành phố Rạch Giá, thành phố Hà Tiên và huyện Kiên Lương.

Không chỉ vậy, hai năm trở lại đây, các nhà đầu tư TP.HCM có xu hướng tiến về các khu vực vùng ven, tỉnh lẻ, nơi còn quỹ đất rộng, nhu cầu du lịch lớn và tốc độ đô thị hoá đang trên đà mạnh mẽ. ĐBSCL đứng trước nhiều cơ hội đón lõng các dòng vốn từ nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn. Đáng chú ý, tỉnh Kiên Giang, trọng điểm là TP Rạch Giá lại là khu vực nổi bật của miền Tây trong việc thu hút dòng vốn dịch chuyển này.

Thêm vào đó, cơ sở hạ tầng, giao thông tại TP Rạch Giá đang ngày càng hoàn thiện như sân bay Rạch Giá, cao tốc Lộ Tẻ – Rạch Sỏi, Quốc lộ 80, Quốc lộ 63… giúp tăng kết nối cũng như rút ngắn thời gian di chuyển từ Rạch Giá tới TP.HCM và các khu vực lân cận.

Tiên phong trong việc phát triển KĐT lấn biển đồng bộ, hiện đại và làm thay đổi diện mạo TP Rạch Giá nhiều năm qua phải kể tới dự án Sonasea Kiêng Giang City do CEO group làm chủ đầu tư. Đây là khu đô thị góp phần nâng cấp Rạch Giá thành đô thị loại II và mở ra xu hướng phát triển đô thị ven biển tại Việt Nam.

Theo ý kiến đánh giá của các chuyên gia bất động sản, loại hình nhà phố ven biển đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của khách hàng, có nhiều dư địa tăng giá và là kênh đầu tư hấp dẫn trong thời gian tới. Vì vậy, các sản phẩm biệt thự liền kề Sonasea Kiêng Giang City được dự báo sẽ mở ra cơ hội cho nhiều nhà đầu tư đang quan tâm tới thị trường nhà phố ven biển tại khu vực miền Tây nói chung và tỉnh Kiên Giang nói riêng.

Khu đô thị Sonasea Kiên Giang City được tỉnh Kiên Giang quy hoạch nhằm phát triển đô thị về phía Tây Nam, nằm ngay Trung tâm Hành chính và dịch vụ của TP Rạch Giá. Mục tiêu của dự án không chỉ phát triển đô thị, mà còn trở thành công trình tiêu điểm, kiểu mẫu, mang lại không gian sống tiêu chuẩn cao, bao trọn đầy đủ tất cả các công trình nhà ở và tiện ích phục vụ đời sống dân cư của dự án và cả các khu vực xung quanh.

>> Xem thêm: Thông tin dự án Sonasea Kiên Giang City

Đánh giá bài viết!

Click vào ngôi sao để vote!

Tỷ lệ vote trung bình 0 / 5. 0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0855.22.0000

Contact Me on Zalo